Nhượng quyền là hình thức kinh doanh khá quen thuộc hiện nay với nhiều lĩnh vực như đồ ăn nhanh, đồ uống, may mặc,… Với 4 lợi ích của bên nhận nhượng quyền được chia sẻ trong bài viết sau, bạn sẽ hiểu rõ được vì sao nhượng quyền lại được nhiều nhà đầu tư yêu thích đến vậy. 

Giới thiệu khái quát về nhượng quyền thương hiệu

Nhượng quyền thương hiệu (Franchise) là một hoạt động thương mại, kinh doanh cho phép và yêu cầu bên nhận quyền được quyền mua bán, cung ứng các dịch vụ bên mình. Tuy nhiên, trong quá trình nhượng quyền cần tuân thủ các điều kiện sau:

Mối quan hệ giữa bên nhượng quyền và nhận nhượng quyền thương hiệu

Bên nhượng quyền và bên nhận quyền là các chủ thể hoàn toàn độc lập về mặt pháp lý lẫn tài chính. Nhưng để đảm bảo về tính thống nhất, quản lý cũng như quyền lợi giữa hai bên thì bên nhượng quyền cần kiểm soát và trợ giúp quá trình kinh doanh của bên nhận quyền. 

Bên nhận quyền hoàn toàn chủ động trong việc kinh doanh, đối tác, nguồn khách hàng. Vì vậy mà các nhà nhận quyền phải có nghĩa vụ về kết quả hoạt động kinh doanh cũng như trách nhiệm của mình đối với khách hàng, đối tác, trách nhiệm pháp lý,…

Trên thực tế, việc tiến hành hình thức nhượng quyền thương hiệu sẽ mang đến cho cả hai bên nhiều lợi ích khác nhau. Tuy nhiên, ở trong giới hạn bài viết, franchise SUCCESS chỉ đề cập đến lợi ích của bên nhận quyền thương hiệu.

Lợi ích của bên nhận nhượng quyền thương hiệu

Việc đầu tư vào hình thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu sẽ giúp bên nhận quyền được hưởng các lợi ích như sau:

Hạn chế rủi ro

Thay vì phải tốn sức trong việc lên kế hoạch, thiết lập dự án kinh doanh mới nhưng vẫn chưa đảm bảo được tính thành công thì việc doanh nghiệp mua lại công nghệ kinh doanh từ một doanh nghiệp khác, tiếp tục phát triển ý tưởng đã được thử nghiệm thành công sẽ giúp hạn chế được phần nào rủi ro trong kinh doanh.

Được hỗ trợ quảng bá

Lợi ích lớn nhất của việc nhượng quyền thương hiệu chính là bên nhận quyền sẽ được hỗ trợ về các chiến lược marketing quảng bá, truyền thông từ bên nhượng quyền. Bên cạnh đó, bên nhượng quyền sẽ liên tục theo sát quá trình kinh doanh và đưa ra lời khuyên nhằm đảm bảo mức doanh thu mong muốn cho bên nhận quyền. Ngoài ra, các bên nhượng quyền sẽ hỗ trợ mọi chi phí truyền thông cho việc quảng bá, phát triển doanh nghiệp nhận quyền.

Có được bí quyết, kinh nghiệm quản lý từ các tổ chức lớn

Do dựa trên các mô hình kinh doanh đã thành công trên thị trường nên khi tiến hành quá trình nhượng quyền thương mại thì bên nhận quyền cũng phần nào học hỏi được về quy trình tổ chức mô hình kinh doanh từ họ như việc đào tạo nhân viên, hệ thống vận hành,…

Sự trung thành của khách hàng

Đây cũng được xem là một lợi thế lớn cho các nhà nhận quyền khi chọn hình thức nhượng quyền thương mại. Đối với các doanh nghiệp nhượng quyền, họ đã tạo nên một lượng khách trung thành ổn định cho mình và việc nhượng quyền sẽ giúp phần nào mang khách hàng đến cho bên nhận quyền nhằm mang lại lợi nhuận lớn hơn.

franchise SUCCESS cung cấp dịch vụ tư vấn nhượng quyền thương hiệu

Nhượng quyền là một bước đi quan trọng, bạn cần phải nắm rõ từng bước nhằm giảm thiểu tối đa được thiệt hại mà chúng mang lại. Nếu bạn đang phân vân chưa tìm được nơi uy tín để tư vấn về vấn đề nhượng quyền, bạn có thể tham khảo dịch vụ tư vấn nhượng quyền thương hiệu của franchise SUCCESS – nơi tin cậy cho doanh nghiệp của bạn. Tại đây, chúng tôi mang đến sứ mệnh tạo ra sự thịnh vượng cho các doanh nghiệp Việt thông qua các mô hình nhượng quyền toàn cầu, đặc biệt là Hoa Kỳ. Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ chúng tôi qua hotline (028) 710 779 79.

Bài viết mới nhất:

Qua Mỹ bao lâu có thẻ xanh và những điều cần biết
Qua Mỹ bao lâu có thẻ xanh và những điều cần biết

Qua Mỹ bao lâu có thẻ xanh và phải thỏa điều kiện như thế nào mới được cấp thẻ. Xem qua bài viết để biết thêm.

Khám phá các thương hiệu bánh mì nhượng quyền tại Việt Nam
Khám phá các thương hiệu bánh mì nhượng quyền tại Việt Nam

Hãy cùng franchise SUCCESS tìm hiểu các thương hiệu nhượng quyền bánh mì nổi tiếng và hiệu quả tại Việt Nam nhé!

Hợp đồng nhượng quyền thương mại và những điều cần biết
Hợp đồng nhượng quyền thương mại và những điều cần biết

Hợp đồng nhượng quyền thương mại giúp bên nhượng quyền và bên nhận nhượng quyền đảm bảo được quyền và nghĩa vụ của mình.