Chi phí định cư Mỹ là câu hỏi mà nhiều người đang quan tâm. Trên thực tế chi phí này bao gồm nhiều loại và cần lưu ý để đảm bảo việc chuẩn bị cho quá trình định cư của bản thân cũng như gia đình trọn vẹn nhất. Trong bài viết này, franchise SUCCESS sẽ chia sẻ một cách chi tiết nhất về các khoản chi phí định cư Mỹ để những ai có nhu cầu hiểu rõ hơn. 

Chi phí định cư Mỹ dành cho các diện nhập cư

Chi phí định cư Mỹ thay đổi phụ thuộc vào các diện nhập cư. Với mỗi diện nhập cư khác nhau thì đương đơn cần phải đáp ứng những yêu cầu nhất định về tài chính, kỹ năng hoặc doanh nghiệp. 

danh sách các chi phí định cư mỹ
Chi phí nhập cư Mỹ sẽ có sự khác nhau đối với mỗi diện nhập cư.

1. Chi phí định cư Mỹ theo diện đầu tư 

Định cư Mỹ theo diện đầu tư chính là các visa EB5, visa L1, visa EB1C. Các diện đầu tư này thường có thời gian làm hồ sơ ngắn và có thể nhanh chóng nhận thẻ xanh Mỹ và định cư lâu dài. 

Đối với visa EB5 thì bạn cần đầu tư tối thiểu 800.000USD vào các dự án đầu tư. Còn với visa L1 hay EB1C thì bạn không cần chứng minh số tiền đầu tư mà chỉ cần là nhà điều hành hoặc quản lý cấp cao của 1 doanh nghiệp có chi nhánh tại Mỹ là được. 

2. Chi phí định cư Mỹ theo diện tay nghề

Đối với diện định cư này thì đương đơn cũng không cần chứng minh điều kiện tài chính. Họ chỉ cần bỏ chi phí ban đầu để hoàn tất các loại hồ sơ, giấy tờ cá nhân cũng như chứng chỉ hành nghề mà thôi. 

3. Chi phí định cư Mỹ theo diện du học

Tùy vào học phí của từng trường Đại học, Cao đẳng mà mức chi phí của du học sinh sẽ khác nhau. Theo dự đoán, tới năm 2023 thì mức học phí Đại học tại Mỹ có thể lên tới hơn 2 tỷ cho 4 năm học. 

Chi phí làm hồ sơ, pháp lý khi định cư Mỹ

Ngoài các chi phí liên quan tới diện nhập cư thì người định cư Mỹ cần phải thanh toán chi phí làm hồ sơ, pháp lý và một số chi phí khác theo quy định của USCIS – Sở di trú và nhập tịch Mỹ. 

tìm hiểu về chi phí định cư mỹ
Người có nhu cầu định cư Mỹ cần tìm hiểu rõ về chi phí làm hồ sơ để đảm bảo quyền lợi của mình.

1. Chi phí biểu mẫu USCIS

Khi bạn gửi đơn đăng ký với USCIS, bạn cần phải trả phí nộp đơn. Phí nộp đơn này phụ thuộc vào loại đơn xin cư trú của bạn. Ví dụ như năm 2021, một đơn bảo lãnh người lao động không định cư là 460$. Trong khi đơn xin nhập cư của 1 người lao động nước ngoài là 700$. 

Để tìm hiểu rõ về chi phí biểu mẫu USCIS, bạn có thể truy cập vào https://www.uscis.gov/feecalculator, lựa chọn mẫu đơn bạn nộp để xem chi phí cập nhật mới nhất tới thời điểm hiện tại. 

2. Chi phí thỉnh nguyện

Phí thỉnh nguyện cũng phụ thuộc vào loại đơn xin cư trú và nó không áp dụng đối với người tị nạn. Ví dụ như chi phí cho việc thỉnh cầu hôn phu hoặc bảo lãnh cha mẹ định cư thấp nhất là 535$. Trong khi đó, chi phí cao nhất chính là chi phí đơn xin nhập cư cho doanh nhân nước ngoài với chi phí 3.675$.

3. Chi phí pháp lý

Đây là loại chi phí không bắt buộc. Tuy nhiên, việc có một luật sư đồng hành giúp quá trình định cư Mỹ của bạn dễ dàng hơn. Nhất là khi các quy định nhập cư thay đổi liên tục. Ví dụ như đối với luật sư di trú lao động cho thị thực H-1B dao động từ 3.000$ đến 4.000$. 

4. Chi phí y tế và tiêm chủng

Mỹ yêu cầu những người nộp đơn phải thực hiện kiểm tra sức khỏe và tiêm chủng một số bệnh nhất định như sởi, quai bị, bại liệt… Chi phí trung bình cho việc tiêm chủng, kiểm tra thể chất dao động khoảng 1.000$. 

chi phí định cư mỹ
Nhập cư Mỹ yêu cầu nhiều giấy tờ và chi phí khác nhau.

5. Chi phí nhập tịch

Phí nhập tịch cho đương đơn nộp đơn nhập quốc tịch Mỹ là 725$, trong đó 640$ để xử lý đơn và 85$ cho dịch vụ sinh trắc học. Chi phí này sẽ không được hoàn trả dù đơn đăng ký được chấp thuận hay không. 

6. Chi phí thi quốc tịch

Để chuẩn bị cho kỳ thi quốc tịch, bạn cần tham gia các lớp đào tạo. Chi phí của các lớp đào tạo này sẽ khác nhau, một số chương trình có thể miễn phí. 

Ngoài các chi phí trên thì người nộp đơn còn phải đóng thêm một số chi phí như: 

Lời kết 

Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã đã hiểu rõ hơn về các chi phí định cư Mỹ. Trong trường hợp bạn đang có mong muốn định cư Mỹ nhưng còn gặp vướng mắc về quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng như làm thủ tục thì đừng ngần ngại liên hệ với franchise SUCCESS qua Hotline (028) 710 779 79 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất nhé. 

Bài viết mới nhất:

Qua Mỹ bao lâu có thẻ xanh và những điều cần biết
Qua Mỹ bao lâu có thẻ xanh và những điều cần biết

Qua Mỹ bao lâu có thẻ xanh và phải thỏa điều kiện như thế nào mới được cấp thẻ. Xem qua bài viết để biết thêm.

Khám phá các thương hiệu bánh mì nhượng quyền tại Việt Nam
Khám phá các thương hiệu bánh mì nhượng quyền tại Việt Nam

Hãy cùng franchise SUCCESS tìm hiểu các thương hiệu nhượng quyền bánh mì nổi tiếng và hiệu quả tại Việt Nam nhé!

Hợp đồng nhượng quyền thương mại và những điều cần biết
Hợp đồng nhượng quyền thương mại và những điều cần biết

Hợp đồng nhượng quyền thương mại giúp bên nhượng quyền và bên nhận nhượng quyền đảm bảo được quyền và nghĩa vụ của mình.