“Làm sao để định cư Mỹ?” là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Bởi đây là môi trường hàng đầu thế giới giúp gia đình, con cái được tận hưởng cuộc sống hiện đại bậc nhất. Trong bài viết này, franchise SUCCESS sẽ chia sẻ về 5 cách định cư Mỹ phổ biến và an toàn nhất hiện nay. 

1. Định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình

Hiện nay, đây là một trong những hình thức được nhiều người áp dụng. Vì thế, lượng hồ sơ xét duyệt để bảo lãnh người thân tại Việt Nam sang Mỹ sinh sống đang rất nhiều và bạn có thể thậm chí mất 10 – 15 năm để xin được visa.

làm sao để định cư mỹ?
Định cư Mỹ là giấc mơ của nhiều người mong muốn tiếp cận một cuộc sống hiện đại bậc nhất thế giới.

Định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình có mức chi phí rẻ nhưng thời gian xét duyệt rất lâu và hồ sơ bị xem xét gắt gao hơn. Thông thường, mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh sẽ quyết định tới mức ưu tiên cũng như thời gian chờ đợi của hồ sơ: 

2. Định cư Mỹ theo diện du học sinh

Thực tế thì du học sinh không mang tính chất diện định cư nhưng nó là tiền đề để việc định cư Mỹ được dễ dàng hơn. Điều kiện để xin visa diện du học Mỹ như sau: 

làm sao để định cư mỹ giá rẻ nhất
Du học sinh Mỹ có thể định cư nếu đủ một số điều kiện sau khi tốt nghiệp đại học.

– Bạn phải được nhận vào trường đại học/cao đẳng được công nhận tại Mỹ. 

– Thời gian lưu trú của bạn sau khi tốt nghiệp: Đối với visa F-1 là 60 ngày; Đối với visa M-1 và visa J-1 là 30 ngày. 

– Bạn cần xin chuyển sang visa lao động hoặc ghi danh ở một cơ sở đào tạo trước khi hết hạn lưu trú. Nếu không bạn sẽ buộc phải về nước và sau đó muốn sang Mỹ thì xin lại visa ở Việt Nam.

Quá trình xử lý hồ sơ và thủ tục của việc xin visa này khá phức tạp. Chưa kể đến, bạn còn phải chi trả nhiều khoản phí khá cao nếu như không có học bổng của trường hỗ trợ.

3. Làm sao để định cư Mỹ? Định cư Mỹ theo diện đầu tư

Định cư Mỹ theo diện đầu tư thường được biết đến với một tên gọi – chương trình thị thực đầu tư EB5. Đây là cách mà nhiều nhà đầu tư đang sử dụng khi họ chỉ cần đầu tư từ 500.000$ – 900.000$ và chứng minh khoản đầu tư này là hợp pháp mà không cần đáp ứng quá nhiều những yêu cầu như một số thị thực khác. 

Thường thì sau 5 năm sinh sống tại Mỹ, nhà đầu tư EB5 cùng gia đình có thể xin nhập quốc tịch Mỹ. Một điểm rủi ro của nhà đầu tư EB5 đó là cần lựa chọn được những dự án uy tín để số tiền đầu tư không tiêu tan nhanh chóng. 

4. Định cư Mỹ theo diện doanh nhân 

Làm sao để định cư Mỹ? Hiên nay, định cư Mỹ theo diện doanh nhân đang rất được ưa chuộng. Định cư Mỹ theo diện doanh nhân chính là hình thức cấp visa L1. Cụ thể thì: 

làm sao để định cư mỹ an toàn nhất
Định cư Mỹ theo diện Visa L1 đang rất được ưa chuộng.

– Visa L1A dành cho nhà quản lý/điều hành doanh nghiệp. Người này phải là người có thẩm quyền và đảm đương nhiều trách nhiệm công việc chính tại doanh nghiệp được đầu tư tại Mỹ. 

– Visa L1/L1-B là hình thức visa được cấp thông qua hình thức đầu tư của doanh nghiệp Việt sang Mỹ. Doanh nghiệp Việt sẽ cử nhân viên sang Mỹ để làm việc tại doanh nghiệp mà họ đầu tư tại Mỹ. Visa này thường được cấp cho các chuyên viên có kỹ năng nhất định, phù hợp với công việc đảm trách tại Mỹ. 

Sau thời gian tối thiểu khoảng 1 năm, người sở hữu visa L1 hoặc L1-A có thể nộp hồ sơ xin định cư cho gia đình theo diện EB1C nếu thỏa mãn thêm một số điều kiện. 

>> Tìm hiểu thêm về Lợi ích của người sở hữu Visa L1.

5. Định cư Mỹ theo diện lao động

Diện định cư Mỹ này dành cho lao động nước ngoài vào Mỹ làm việc. Chi phí dành cho diện định cư này khá thấp nhưng đi kèm theo đó là tỷ lệ thành công cũng thấp do doanh nghiệp Mỹ thường yêu cầu trình độ cao. Một số loại visa cho diện lao động đó là: 

làm sao để định cư mỹ an toàn
Định cư Mỹ theo diện lao động tốn chi phí thấp hơn so với những diện định cư khác.

Visa EB-1A: Diện định cư dành cho những bạn có năng lực đặc biệt trong các lĩnh vực giáo dục, khoa học, nghệ thuật,… 

Sau 5 năm làm việc tại Mỹ, bạn có thể làm đơn xin nhập quốc tịch Mỹ. Điều kiện của visa lao động chính là chứng minh được nơi làm việc có tồn tại và doanh nghiệp đó sẽ bảo lãnh cho bạn trong quá trình nộp đơn. 

Ngoài 5 diện định cư Mỹ phổ biến và đảm bảo an toàn trên thì bạn có thể tham khảo thêm một số cách định cư khác như kết hôn với công dân Mỹ, định cư theo diện tị nạn hoặc thông qua chương trình quay số thẻ xanh…

Lời kết

Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã biết “Làm sao để định cư Mỹ” cũng như hiểu thêm về các diện định cư Mỹ phổ biến nhất hiện nay. Đừng quên franchise SUCCESS cung cấp dịch vụ Visa L1 & Visa EB1C giúp giấc mơ định cư Mỹ của doanh nhân nhanh chóng trở thành sự thật. Liên hệ Hotline: (028) 710 779 79 để được tư vấn chi tiết nhất.

Bài viết mới nhất:

Qua Mỹ bao lâu có thẻ xanh và những điều cần biết
Qua Mỹ bao lâu có thẻ xanh và những điều cần biết

Qua Mỹ bao lâu có thẻ xanh và phải thỏa điều kiện như thế nào mới được cấp thẻ. Xem qua bài viết để biết thêm.

Khám phá các thương hiệu bánh mì nhượng quyền tại Việt Nam
Khám phá các thương hiệu bánh mì nhượng quyền tại Việt Nam

Hãy cùng franchise SUCCESS tìm hiểu các thương hiệu nhượng quyền bánh mì nổi tiếng và hiệu quả tại Việt Nam nhé!

Hợp đồng nhượng quyền thương mại và những điều cần biết
Hợp đồng nhượng quyền thương mại và những điều cần biết

Hợp đồng nhượng quyền thương mại giúp bên nhượng quyền và bên nhận nhượng quyền đảm bảo được quyền và nghĩa vụ của mình.