Tại Việt Nam, nhượng quyền thương hiệu không còn quá xa lạ với các nhà đầu tư khi nó là một trong những hình thức mang lại nhiều cơ hội. Trong bài viết này, franchise SUCCESS sẽ chia sẻ tới bạn Top 10 thương hiệu nhượng quyền tại Việt Nam đang được quan tâm nhất. 

1. Thương hiệu Highlands Coffee

Chắc hẳn đây là thương hiệu ai cũng phải “quen mặt” bởi mức độ phủ sóng quá lớn trên toàn lãnh thổ Việt Nam sau hơn 20 năm hình thành và phát triển. Cho tới nay, Highlands Coffee đã có hơn 400 cửa hàng trên cả nước với các vị trí “đắc địa”, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… Độ nhận diện thương hiệu của Highlands rất cao và không quá khi khẳng định Highlands là một trong những thương hiệu cà phê thành công nhất ở Việt Nam. 

thương hiệu nhượng quyền tại việt nam
Highlands Coffee là một trong những chuỗi cửa hàng cà phê thành công nhất tại Việt Nam.

Thậm chí, những ngày đầu tháng 9/2022 vừa qua, Highlands còn gây “bão mạng” khi có một status “thất tình” khiến các thương hiệu hàng đầu khác cùng nhau vào “an ủi” và chia sẻ. Điều này đủ khẳng định được vị thế của Highlands trên thị trường. 

Việc đầu tư nhượng quyền thương hiệu Highlands sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư: 

Lợi ích lớn đi kèm với đó là chi phí nhượng quyền không hề rẻ. Để nhượng quyền Highlands thì bạn cần khoản đầu tư từ 3 – 5 tỷ đồng. Phí nhượng quyền hàng tháng của Highlands là 7% trên doanh số (kéo dài trong 5 năm). Cùng với đó là phí quản lý hàng tháng – 5% trên doanh số (cũng kéo dài trong 5 năm). 

2. Thương hiệu AHA Coffee

Một trong những thương hiệu nhượng quyền tại Việt Nam liên quan tới thức uống tiêu biểu khác đó chính là AHA Coffee. Cà phê AHA đã có khoảng 70 cửa hàng tại Hà Nội và TP.HCM. 

tìm hiểu các thương hiệu nhượng quyền tại việt nam
AHA Coffee với những cửa hàng có không gian mở ấn tượng.

Chi phí đầu tư nhượng quyền ban đầu của AHA từ 1,6 – 2,2 tỷ đồng. Chi phí nhượng quyền dao động từ 225-320 triệu trong thời gian 5 năm và phí quản lý là 3% trên tổng doanh thu. 

Tuy nhiên, 1 cửa hàng AHA Coffee có thể thu được 150 – 600 triệu đồng/tháng nên chưa cần tới 2 năm, chủ cửa hàng có thể hòa vốn ban đầu. 

3. Thương hiệu nhượng quyền tại Việt Nam – GongCha

Được thành lập vào năm 2006 tại Đài Loan, GongCha đã mở rộng trên khắp 19 quốc gia với hơn 1.500 cửa hàng. Tại Việt Nam, Gongcha chính thức đưa vào hoạt động năm 2014. 

7 thương hiệu nhượng quyền tại việt nam
Gong Cha là thương hiệu nước uống được giới trẻ Việt yêu thích.

Để nhượng quyền thương hiệu GongCha thì kinh phí bạn cần chuẩn bị khoảng 3 – 5 tỷ đồng. Trong đó: 

Thương hiệu GongCha thương sẽ yêu cầu khách hàng chứng minh tình hình tài chính ổn định trong một khoảng thời gian để việc kinh doanh đạt hiệu quả. Bên nhượng quyền cũng sẽ phải thỏa mãn được các yêu cầu như địa điểm mở cửa hàng, một số nguyên tắc kinh doanh…

4. Thương hiệu nhượng quyền tại Việt Nam – King BBQ

KingBBQ cũng là một trong những thương hiệu nhượng quyền tại Việt Nam được yêu thích. Tới nay, King BBQ đã có khoảng 60 cửa hàng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh và chủ yếu xuất hiện tại trung tâm thương mại. 

giới thiệu về các thương hiệu nhượng quyền tại việt nam
Thực đơn của King BBQ luôn làm hài lòng thực khách.

Các món ăn đặc trưng của Hàn như kim chi, sườn nướng, cơm trộn… đều nằm trong top 50 món ăn ngon nhất hành tinh do CNN bình chọn. Vì thế, với trào lưu đồ ăn Hàn Quốc chưa bao giờ ngừng hot thì nhượng quyền King BBQ là rất hợp lý.

Nhà đầu tư khi nhượng quyền King BBQ sẽ được hỗ trợ thường xuyên để đảm bảo hiệu quả hoạt động của cửa hàng. 

5. Thương hiệu Phở 24

Phở 24 là thương hiệu phở tiên phong trong hoạt động nhượng quyền một cách bài bản. Ra đời năm 2004, tới năm 2012, Phở 24 đã mở được hơn 70 cửa hàng tại các tỉnh thành lớn của Việt Nam như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang… và thậm chí là các thị trường quốc tế như Indo, Nhật Bản, Campuchia, Hồng Kông. 

khám phá những thương hiệu nhượng quyền tại việt nam
Thương hiệu Phở 24.

Tuy nhiên, Phở 24 gặp phải một vấn đề thách thức lớn đó là không kiểm soát được sự đồng bộ về mặt chất lượng món ăn của toàn hệ thống. 

6. Thương hiệu Kichi Kichi

khám phá top 7 thương hiệu nhượng quyền tại việt nam
Kichi Kichi luôn là lựa chọn yêu thích của nhiều người thích lẩu băng chuyền.

Kichi Kichi là chuỗi nhà hàng chuyên về buffet lẩu tại Việt Nam được phục vụ với hình thức băng chuyền độc đáo, hiện đại. Kichi Kichi hiện nay có 29 nhà hàng kinh doanh trên toàn quốc nhờ vào mô hình độc đáo cùng cách phục vụ chuyên nghiệp, chất lượng. Giá nhượng quyền Kichi Kichi tối thiểu là 300.000 đô. 

7. Thương hiệu nhượng quyền tại Việt Nam – KFC

thương hiệu nhượng quyền tại việt nam KFC
KFC là thương hiệu gà rán toàn cầu với hơn 14.000 cửa hàng trên khắp thế giới.

KFC là thương hiệu gà rán đã có mặt trên 118 quốc gia khác nhau, với hơn 14.000 cửa hàng, chiếm tới 50% thị trường fastfood trên thế giới. Tại Việt Nam, KFC đã phát triển tới hơn 140 cửa hàng. Chi phí nhượng quyền thương hiệu cho KFC dao động từ 1.300.000 – 2.500.000 USD.

Bài viết mới nhất:

Qua Mỹ bao lâu có thẻ xanh và những điều cần biết
Qua Mỹ bao lâu có thẻ xanh và những điều cần biết

Qua Mỹ bao lâu có thẻ xanh và phải thỏa điều kiện như thế nào mới được cấp thẻ. Xem qua bài viết để biết thêm.

Khám phá các thương hiệu bánh mì nhượng quyền tại Việt Nam
Khám phá các thương hiệu bánh mì nhượng quyền tại Việt Nam

Hãy cùng franchise SUCCESS tìm hiểu các thương hiệu nhượng quyền bánh mì nổi tiếng và hiệu quả tại Việt Nam nhé!

Hợp đồng nhượng quyền thương mại và những điều cần biết
Hợp đồng nhượng quyền thương mại và những điều cần biết

Hợp đồng nhượng quyền thương mại giúp bên nhượng quyền và bên nhận nhượng quyền đảm bảo được quyền và nghĩa vụ của mình.