Có rất nhiều thương hiệu gà rán nhượng quyền nổi tiếng, được ưa thích trên thị trường. Trong bài viết này, franchise SUCCESS sẽ chia sẻ tới bạn đọc chi phí nhượng quyền của 5 thương hiệu nhượng quyền gà rán uy tín nhất. 

Kinh doanh nhượng quyền gà rán là gì?

Nhượng quyền gà rán là mô hình kinh doanh một cá nhân/doanh nghiệp sử dụng thương hiệu gà rán nào đó để hoạt động kinh doanh trong một thời gian. Thông thường, nhượng quyền gà rán sẽ có kèm theo các ràng buộc tài chính. Đó có thể là 1 khoản chi phí nhất định hoặc chia theo phần trăm doanh thu, lợi nhuận của cửa hàng nhượng quyền. 

Các khoản chi phí nhượng quyền gà rán 

Chi phí nhượng quyền

Chi phí nhượng quyền là điều tất yếu khi một cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn mua nhượng quyền thương hiệu. Họ phải chấp nhận khoản phí này – khoản phí đã được cố định theo thương hiệu và áp dụng cho tất cả những cửa hàng nhượng quyền của thương hiệu đó. 

Chi phí duy trì

Chi phí duy trì chính là khoản ngân sách mà đơn vị nhượng quyền cần phải trả cho thương hiệu “mẹ” để được tiếp tục hoạt động. Khoản chi phí này phụ thuộc vào chính sách của từng thương hiệu mà có sự quy định khác nhau. Tuy nhiên, thông thường nó sẽ dựa trên phần trăm doanh thu và lợi nhuận, dao động từ 4 – 8%. 

Chi phí quảng cáo

Đây là khoản chi phí mà đơn vị nhượng quyền cần phải trả cho thương hiệu “mẹ” để vận hành hệ thống cũng như đồng nhất quảng cáo. Chi phí này giúp các đơn vị nhượng quyền có thể yên tâm vận hành mà không cần phải lo lắng về các chiến dịch giới thiệu sản phẩm mới hay truyền thông cho thương hiệu. Họ chỉ cần tập trung mang tới trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng mà thôi. 

Chi phí nhượng quyền gà rán của các thương hiệu nổi tiếng

1. Gà rán KFC

chi phí nhượng quyền gà rán kfc
KFC luôn nằm trong top đầu những thương hiệu gà rán được ưa thích nhất.

KFC là thương hiệu gà rán của Hoa Kỳ, chuyên các sản phẩm gà rán và nướng. Ngoài ra còn có các món khác như bắp cải trộn, bánh trứng, cơm gà, hamburger… Hiện nay, KFC đã có khoảng hơn 20 nghìn cửa hàng tại 109 quốc gia trên khắp thế giới. 

KFC có chi phí nhượng quyền khoảng 45.000$. Tổng chi phí đầu tư ban đầu của nhà đầu tư dao động từ 1,4 triệu $ – 2,7 triệu $. 

2. Nhượng quyền gà rán Lotteria 

chi phí nhượng quyền gà rán lotteria
Lotteria rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Lotteria là thương hiệu gà rán của Hàn Quốc và rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Thực đơn của Lotteria rất đa dạng với các loại gà rán sốt nhiều vị giúp thực khách không có cảm giác ngán dầu mỡ.

Lotteria có phí nhượng quyền khoảng 250.000$. Số vốn đầu tư ban đầu tương tự như phí nhượng quyền. 

3. Burger King

chi phí nhượng quyền gà rán buger king
Burger King là chuỗi cửa hàng với quy mô lớn và lâu đời bậc nhất.

Burger King là chuỗi cửa hàng phục vụ đồ ăn nhanh quy mô lớn và lâu đời bậc nhất trên thế giới. Burger King với chuỗi nhà hàng được ưu tiên thiết kế đẹp. Đồ ăn chú trọng về nguyên liệu sạch, an toàn và công thức chế biến độc đáo. 

Chính vì thế mà phí nhượng quyền của Burger King rất cao, từ khoảng 300.000$ – 3.000.000$.

4. Nhượng quyền gà rán McDonald

chi phí nhượng quyền gà rán mcdonald's
McDonald’s với chất lượng đồ ăn được đánh giá cao.

McDonald’s đã có khoảng 35 nghìn cửa hàng trên khắp thế giới. McDonald’s không chỉ nổi tiếng với chất lượng đồ ăn mà còn có chất lượng thực phẩm an toàn, đảm bảo sức khỏe khách hàng. 

Phí nhượng quyền của thương hiệu gà rán McDonald khoảng 45.000$. 

5. Nhượng quyền gà rán BBQ Chicken

chi phí nhượng quyền gà rán bbq chicken
BBQ Chicken sở hữu số cửa hàng nhượng quyền “khủng” trên toàn cầu.

BBQ Chicken là thương hiệu gà rán của Hàn Quốc đã có mặt tại hơn 57 quốc gia với hơn 5000 cửa hàng nhượng quyền. BBQ Chicken luôn lấy chất lượng món ăn và chất lượng dịch vụ làm tôn chỉ kinh doanh của mình. Slogan của BBQ Chicken là “BBQ – Great Taste, Eat Fresh” – “BBQ – Đồ ăn tươi ngon, hương vị tuyệt hảo”. 

BBQ Chicken có mức vốn đầu tư hợp lý – khoảng 80.000 $ – 100.000$.

BBQ Chicken có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động chuyển nhượng cũng như xây dựng hệ thống quản lý. Vì thế, nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ an toàn và khả năng sinh lời, thời gian hoàn vốn khi trở thành đối tác nhượng quyền của BBQ Chicken. 

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua nhượng quyền gà rán BBQ Chicken tại Việt Nam hay kinh doanh tại Hoa Kỳ, hãy liên hệ với franchise SUCCESS. Chúng tôi sẽ tư vấn về quy trình nhượng quyền thương hiệu để bảo đảm được quyền lợi của bạn một cách hiệu quả nhất. Liên hệ Hotline (028) 710 779 79 để được tư vấn nhanh nhất. 

Bài viết mới nhất:

Qua Mỹ bao lâu có thẻ xanh và những điều cần biết
Qua Mỹ bao lâu có thẻ xanh và những điều cần biết

Qua Mỹ bao lâu có thẻ xanh và phải thỏa điều kiện như thế nào mới được cấp thẻ. Xem qua bài viết để biết thêm.

Khám phá các thương hiệu bánh mì nhượng quyền tại Việt Nam
Khám phá các thương hiệu bánh mì nhượng quyền tại Việt Nam

Hãy cùng franchise SUCCESS tìm hiểu các thương hiệu nhượng quyền bánh mì nổi tiếng và hiệu quả tại Việt Nam nhé!

Hợp đồng nhượng quyền thương mại và những điều cần biết
Hợp đồng nhượng quyền thương mại và những điều cần biết

Hợp đồng nhượng quyền thương mại giúp bên nhượng quyền và bên nhận nhượng quyền đảm bảo được quyền và nghĩa vụ của mình.