Định cư Mỹ là một trong những khát khao và mong muốn của nhiều cá nhân và gia đình. Các quy định về việc xin thẻ xanh Mỹ, visa định cư đã được chính phủ Mỹ siết chặt gắt gao hơn trong những năm gần đây. Câu hỏi đặt ra là có những cách định cư Mỹ nào phù hợp với điều kiện cá nhân và gia đình bạn? Hãy cùng franchise SUCCESS điểm qua những cách định cư Mỹ an toàn và nhanh chóng nhất nhé!

Các diện định cư Mỹ hợp pháp và thường thấy là: Định cư theo diện hợp tác lao động, định cư theo diện bảo lãnh định cư (thân nhân trực hệ, ưu tiên gia đình), định cư du học Mỹ. Ngoài ra, một trong những cách định cư Mỹ thuận tiện và an toàn nhất là định cư theo diện đầu tư EB-5. Sau đây là chi tiết về một số cách định cư Mỹ thông dụng nhất.

Cách định cư Mỹ
Tham khảo một số cách định cư Mỹ nhanh chóng và an toàn

Cách định cư Mỹ theo diện hợp tác lao động 

Ưu tiên hàng đầu Visa EB – 1: Diện lao động ưu tiên

Visa EB – 1 là loại visa định cư Mỹ theo diện lao động có tay nghề ưu tiên. Đối với diện visa này sẽ không cần phải có giấy chứng nhận lao động. Mà là thông qua sự bảo lãnh của nhà tuyển dụng (LC – Labor Certification). Có 3 nhóm đối tượng thuộc diện visa này: 

Ưu tiên thứ hai Visa EB-2: Diện lao động trong các lĩnh vực nghề nghiệp có bằng cấp cao

Visa EB-2 là diện Visa lao động định cư Mỹ phải có bằng cấp chuyên gia hoặc nâng cao. Đặc biệt là phải Giấy chứng nhận lao động và được Bộ Lao động Mỹ chấp thuận. Các đối tượng của diện Visa này bao gồm:

Tìm hiểu cách định cư Mỹ
Xin Visa định cư Mỹ theo diện hợp tác lao động

Ưu tiên thứ ba Visa EB-3: Diện lao động có tay nghề, chuyên gia hoặc lao động phổ thông

Đối với diện visa định cư Mỹ này, các đối tượng đều được yêu cầu phải có Giấy chứng nhận lao động. Đồng thời, được Bộ Lao động Mỹ chấp thuận. Ngoài ra, những đối tượng này cần phải có giấy giới thiệu, giấy đảm bảo từ 1 công ty, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng có uy tín tại Mỹ. Đồng thời có khả năng đóng góp và mang lại cho lợi ích của nước Mỹ. Chứng minh tay nghề lao động đặc biệt mà những lao động tại Mỹ hiện không có. Ba đối tượng của diện Visa này bao gồm:

Ưu tiên thứ tư Visa EB-4: Diện tay nghề nhập cư đặc biệt

Một số điều kiện để được hưởng Visa EB-4:

Một số cách định cư Mỹ thuận lợi
Định cư Mỹ theo diện hợp tác lao động

Cách bảo lãnh định cư Mỹ – theo diện thân nhân trực hệ, ưu tiên gia đình

Bảo lãnh định cư Mỹ theo diện thân nhân trực hệ

Cách bảo lãnh định cư Mỹ theo diện thân nhân trực hệ là một lợi thế rất lớn. Vì diện này không bị hạn chế số lượng định cư mỗi năm. Diện thân nhân trực hệ được thực hiện bởi Công dân Mỹ. Visa sẽ được cấp cho các đối tượng là người thân của công dân có quốc tịch Mỹ (Hay được gọi là thân nhân trực hệ). Những đối tượng này bao gồm: 

Tìm hiểu về các cách định cư Mỹ
Cách định cư Mỹ theo diện bảo lãnh định cư

Bảo lãnh định cư Mỹ theo diện ưu tiên gia đình

Đối với diện cấp visa định cư Mỹ, đoàn tụ diện ưu tiên gia đình được phân làm 4 loại Visa:

Cách định cư Mỹ theo diện du học sinh – Xin cấp thị thực lao động không di dân

Bạn có thể xin cấp Visa tiếp tục học tập tại Mỹ. Hoặc xin cấp thị thực cho du học sinh theo diện lao động không di dân. Có hai dạng Visa cho hình thức này, đó là: Visa H-1B và Visa O-1. 

Visa H-1B

Loại Visa H-1B cho phép ở lại Mỹ trong khoảng 3 năm. Có những trường hợp được ở lại lên đến 6 năm. Tuy nhiên, loại Visa này có tỉ lệ chọi rất cao, mỗi năm có hàng nghìn hồ sơ xin cấp Visa diện này. Đó là lý do, hồ sơ được duyệt để cấp visa cho diện này sẽ hạn chế. Đồng thời, ứng viên phải thỏa mãn một số điều kiện sau: 

Visa O-1

Để xin được loại Visa này, bạn phải là người cực kỳ vượt trội. Có năng khiếu xuất chúng về âm nhạc, hội họa, thể thao, … Hoặc có sở trường đặc biệt, có nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học. Và dĩ nhiên là phải có có sở để chứng minh những điều này. Loại Visa này có tỉ lệ chọi không cao, nhưng thường rất khó xin. Tỉ lệ du học sinh có thể đáp ứng Visa O-1 này rất thấp. 

Tìm hiểu ngay một số cách định cư Mỹ an toàn nhanh chóng
Cách định cư Mỹ cho du học sinh

Cách định cư Mỹ theo diện nhà đầu tư EB-5

Định cư Mỹ theo diện đầu tư là chương trình định cư Mỹ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào các dự án tại Mỹ. Các nhà đầu tư với số tiền tối thiểu từ 1.000.000 USD – 1.800.000 USD. Số tiền phải được chứng minh hợp pháp, rõ ràng, minh bạch. Đồng thời phải tạo được việc làm cho tối thiểu 10 công dân Mỹ.

Nhà đầu tư vừa có thể hưởng lãi suất từ số tiền đầu tư, vừa được cấp Visa định cư cho cả gia đình. Người được cấp thị thực theo diện này có thể được hưởng đầy đủ quyền lợi như một Công dân Mỹ. Thời gian hoàn tất thông thường cho chương trình này dao động từ 1,5 đến 2 năm. 

franchise SUCCESS tư vấn cách định cư Mỹ thành công

 franchise SUCCESS là đơn vị tư vấn định cư Mỹ uy tín, chuyên nghiệp. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn định cư Mỹ theo diện EB1C. Với xác suất thành công cao, thời gian xử lý nhanh chóng, linh hoạt, chi phí hợp lý.

Nếu bạn quan tâm đến các cách định cư Mỹ. Liên hệ ngay với franchise SUCCESS để được tư vấn sớm nhất nhé!

Bài viết mới nhất:

Qua Mỹ bao lâu có thẻ xanh và những điều cần biết
Qua Mỹ bao lâu có thẻ xanh và những điều cần biết

Qua Mỹ bao lâu có thẻ xanh và phải thỏa điều kiện như thế nào mới được cấp thẻ. Xem qua bài viết để biết thêm.

Khám phá các thương hiệu bánh mì nhượng quyền tại Việt Nam
Khám phá các thương hiệu bánh mì nhượng quyền tại Việt Nam

Hãy cùng franchise SUCCESS tìm hiểu các thương hiệu nhượng quyền bánh mì nổi tiếng và hiệu quả tại Việt Nam nhé!

Hợp đồng nhượng quyền thương mại và những điều cần biết
Hợp đồng nhượng quyền thương mại và những điều cần biết

Hợp đồng nhượng quyền thương mại giúp bên nhượng quyền và bên nhận nhượng quyền đảm bảo được quyền và nghĩa vụ của mình.