Hoa Kỳ là một cường quốc mạnh về kinh tế khiến ai cũng mong muốn được sinh sống và làm việc tại đây. Có khá nhiều người Việt Nam chúng ta chọn phương thức bảo lãnh sang Mỹ để làm việc. Tuy nhiên cần phải đảm bảo hiểu biết để có thể hoàn tất hồ sơ bảo lãnh. Nếu bạn đang có ý định sang Mỹ theo diện bảo lãnh người thân để làm việc thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Lợi ích của việc định cư sang Mỹ làm việc

Bảo lãnh định cư sang Mỹ làm việc khá phức tạp về việc làm giấy tờ về thủ tục hồ sơ xin visa. Nhưng nếu đã được định cư sang Mỹ bạn sẽ mở ra được cho bản thân một tương lai tốt hơn. Khi đã trở thành công dân của cường quốc này, bạn sẽ được hưởng những lợi ích như:

Điều kiện để lập hồ sơ bảo lãnh người thân sang Mỹ làm việc

Tuy nhiên, để có thể bảo lãnh người thân sang Mỹ làm việc thì cần phải đảm bảo các điều kiện sau đây để tránh việc tốn thời gian trong quá trình làm hồ sơ:

Đối tượng có thể tham gia bảo lãnh người thân sang Hoa Kỳ làm việc

Đối với người bảo lãnh là công dân Mỹ thì họ có thể làm đơn xin bảo lãnh người thân sang Mỹ làm việc theo các diện định cư Mỹ sau:

Đối với người bảo lãnh là thường trú nhân tại Hoa Kỳ thì có thể làm đơn xin bảo lãnh người thân ở các trường hợp sau:

Tuy nhiên cần lưu ý rằng tất cả các trường hợp bảo lãnh người thân sang Hoa Kỳ làm việc thì người bảo lãnh cần phải đưa ra được bằng chứng cụ thể nhằm chứng minh được rằng mối quan hệ của mình với người được bảo lãnh.

Quy trình bảo lãnh người thân sang Mỹ

Tương tự như các diện bảo lãnh khác, ở diện bảo lãnh người thân sang Mỹ thì vẫn phải đảm bảo 4 bước quy trình như sau:

Sau khi bảo lãnh thành công và sở hữu được visa Mỹ, người được bảo lãnh sẽ mở ra cho mình nhiều cơ hội việc làm hơn giúp phát triển và nâng cao chất lượng cuộc sống của mình. 

Hồ sơ bảo lãnh gồm những gì?

Để có thể đảm bảo tốt quá trình bảo trình bảo lãnh sang Mỹ thì cần chuẩn bị thật đầy đủ các hồ sơ cần thiết để tránh lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức. Bộ hồ sơ gồm những điều sau:

Lời kết

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc cũng như chỉ dẫn cho bạn biết về quy trình bảo lãnh sang Mỹ làm việc. Cảm ơn bạn đã chọn đọc tại franchise SUCCESS, hẹn gặp bạn ở các bài viết tiếp theo.

Bài viết mới nhất:

Qua Mỹ bao lâu có thẻ xanh và những điều cần biết
Qua Mỹ bao lâu có thẻ xanh và những điều cần biết

Qua Mỹ bao lâu có thẻ xanh và phải thỏa điều kiện như thế nào mới được cấp thẻ. Xem qua bài viết để biết thêm.

Khám phá các thương hiệu bánh mì nhượng quyền tại Việt Nam
Khám phá các thương hiệu bánh mì nhượng quyền tại Việt Nam

Hãy cùng franchise SUCCESS tìm hiểu các thương hiệu nhượng quyền bánh mì nổi tiếng và hiệu quả tại Việt Nam nhé!

Hợp đồng nhượng quyền thương mại và những điều cần biết
Hợp đồng nhượng quyền thương mại và những điều cần biết

Hợp đồng nhượng quyền thương mại giúp bên nhượng quyền và bên nhận nhượng quyền đảm bảo được quyền và nghĩa vụ của mình.